ข่าว Twitter จาก Lao Open Source ส่งกันยกใหญ่หลังจากเอาหน้าประกาศผล 2008 Best PHP Based Open Source CMS มาโชว์ว่าปีนี้ Pack Publishing ให้รางวัล Open Source CMS ที่เขียนด้วยภาษา PHP มีใครบ้าง ก่อนดูผลประกาศมาทำความรู้จักกับ Pack Publishing กันก่อน Pack Publishing เป็นสำนักพิมพ์ที่ทำหนังสือ Open Source เยอะมากๆ และหนังสือทางด้าน Programing ก้อเยอะเช่นเดียวกัน Pack Publishing มีกิจกรรมแจกรางวัลให้กับโครงการโอเพนซอร์สดีเด่นในทุกๆ ประเภทซึ่งได้ประกาศผลมาแล้ว 2 ประเภทคือ 2008 Best PHP Based Open Source CMS และ 2008 Best Other Open Source CMS Revealed ซึ่งรางวัลใหญ่มีมูลค่าถึง $2,000 และ $500 รองลงมา Packpub Open Source CMS Award เป็นอีกเวทีหนึ่งซึ่งเหล่า Open Source CMS ได้มาล่ารางวัลกัน และผลรางวัล 2008 Best PHP Based Open Source CMS ได้แก่

1. Drupal
2. Joomla, CMS Made Simple

เสียใจด้วยกับทีม Lao Open Source นะครับ แหมก้อแบ่งๆ มาให้ Drupal บ้าง Joomla ได้รางวัลไปเยอะแล้ว :) และรางวัล 2008 Best Other Open Source CMS Revealed ได้แก่

1. Plone
2. dotCMS
3. DotNetNuke

ก้อเป็นไปตามความคาดหมายครับ ปีนี้เป็นปีทองของ Drupal และก้อยังคงเป็นปีทองของ Plone อยู่ดี ลองมาลุ้นกันในปีหน้าว่าใครจะได้รางวัล Packpub Open Source CMS Award บ้าง ผมแอบเชียร์ Concrete5 อยู่นะครับ ;)

ที่มา

  1. 2008 Best PHP Based Open Source CMS Announced
  2. 2008 Best Other Open Source CMS Revealed
  3. Packtpub Award สำหรับ CMS ที่เขียนในภาษา PHP ปี 2008
  4. Packtpub Award สำหรับ CMS ที่เขียนในภาษาอื่นที่ไม่ใช่ PHP ปี 2008

 

Comments are closed.