ห้องเรียน Online & จัดประชุม Online ง่ายๆผ่าน Bigbluebutton

bigbluebutton ทำงานทุกอย่างผ่านหน้าwebทั้งหมดนั้นทำงานผ่าน Flash Play ความสามารถของ bigbluebutton -สนทนาผ่านเสียง วีดีโอ ข้อความ -แชร์หน้าจอของผู้บรรยาย -แชร์สไลด์และทำการเขียนในสไลด์ -สลับผู้บรรยาย ดูความสามารถเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย click

วิธีการติดตั้งbigbluebuttonนั้นแนะนำให้ติดตั้งบนUbntu10.04ที่ง่านแสนง่ายแคเพียงAdd repo โหลดสั่งsrartจบ แล้วคนที่ใช้ ubuntu version อื่นละทาง Bigbluebuttonบอกว่าอะเอานี่ไป

ห้องเรียน Online & จัดประชุม Online ง่ายๆผ่าน Bigbluebutton

bigbluebutton ทำงานทุกอย่างผ่านหน้าwebทั้งหมดนั้นทำงานผ่าน Flash Play ความสามารถของ bigbluebutton -สนทนาผ่านเสียง วีดีโอ ข้อความ -แชร์หน้าจอของผู้บรรยาย -แชร์สไลด์และทำการเขียนในสไลด์ -สลับผู้บรรยาย ตามดูความาสมารถเพิ่มเติมได้ตรงนี้เลย click วิธีการติดตั้งbigbluebuttonนั้นแนะนำให้ติดตั้งบนUbntu10.04ที่ง่านแสนง่ายแคเพียงAdd repo โหลดสั่งsrartจบ แล้วคนที่ใช้ ubuntu version อื่นละทาง Bigbluebuttonบอกว่าอะเอานี่ไป

TISCO จัดสัมมนาลดต้นทุนด้วยโอเพนซอร์ส

<

p>ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนาภายในเกี่ยวกับการใช้โอเพนซอร์สซอฟต์แวร์ ภายใต้หัวข้อ “ลดต้นทุนการทำธุรกิจด้วยการใช้ Software Open Source” งานนี้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2552 เวลา 9.00 - 12.00 น.

“เปิดโลก Open Source เพื่ออุตสาหกรรมการพิมพ์ ลดความเสี่ยง เลี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์” (ตอนที่ 1)

นี่ถือว่าเป็นกิจกรรมครั้งที่ 2 ของสหพันธ์อุตสาหกรรมการพิมพ์แล้ว หลังจากได้จัดกิจกรรมแรกเป็นการฝึกอบรมโปรแกรมออกแบบสิ่งพิมพ์ มาครั้งนี้เป็นรูปแบบของการสัมมนาโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำการเปิดใจของสมาชิกในสหพันธ์ฯ ให้เข้าใจและมองเห็นประโยชน์และความสามารถของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สหลายตัวที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการพิมพ์โดยตรง ซึ่งงานครั้งนี้มีสมาชิกให้ความสนใจและเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ปัญหา Dual Licensing ที่เกิดขึ้นกับ Alfresco

<

p>Matthew Aslett ได้เขียนบล็อกเอาไว้เรื่องปัญหาของ Dual Licensing ที่เกิดขึ้นกับ Alfresco ซึ่งกระทู้ในฟอรัม ในส่วน Licensing กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาและกลายเป็นปัญหาของโมเดลการทำธุรกิจโอเพนซอร์สโดยใช้ Dual Licensing ซึ่งทำให้สับสนกันมากแม้กระทั่งพ

สมัครด่วนวันนี้ กับสุดยอดงานสัมมนา

หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งอยากจะใช้งานโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรืออาจจะยังไม่มีความมั่นใจ งานสัมมนาครั้งนี้จะช่วยบอกแนวทางและสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้ ด้วยการบอกเล่าจากผู้มีประสบการณ์สูงอย่าง  คุณเชวง จิตรสมบูรณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด และ ม.ล. ลือศักดิ์ จักรพันธุ์ Deputy Vice President Information Technology Center บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากมายในการนำโอเพนซอร์สเข้าไปเพิ่มศักยภาพองค์กร

การประปาสุดคึกจัด "Open Source Festival 2008"

การประปาส่วนภูมิภาคขานรับการส่งเสริมการใช้งานซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สในภาครัฐ ด้วยการจัดงาน Open Source Festival 2008 ภายในงานมีการออกบูธเพื่อแสดงและรณรงค์การใช้งานซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส โดยเฉพาะโอเพนออฟฟิศกลายเป็นหัวหอกในการนำไปใช้ทดแทนซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดซื้อซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ยังถือเป็นงานที่ให้ความรู้ความเข้าใจกับพนักงานด้วย

... Go! Open Source

ช่วงหลังนี้จะเริ่มเห็นหลายๆ อย่าง ที่กำลังเริ่มปรับมาเป็นโอเพนซอร์สกันมากขึ้น จากเดิมที่เราจะคุ้นเคยกันแค่ Open Source Software สิ่งเหล่านี้คงเป็นตัวบอกได้กลายๆว่า กระแสโอเพนซอร์สกำลังมา ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์ อย่าง Asterisk card ที่มีการออกแบบการ์ดรุ่นที่เป็น Open Source หรืออย่าง Laptop ของ VIA ที่ออก OpenBook ให้ใครเอาแบบไปผลิตก็ได้ และนอกจาก ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น Free Beer หรือ

ซิป้ากับการสนับสนุนโอเพนซอร์สโดยดร.สุชาย

โดย รศ.ดร.สุชาย ธนวเสถียร

ในรายการ "ชั่วโมงเศรษฐกิจ" ทางสถานีวิทยุจุฬาฯ 100.5 ออกอากาศวันที่ 3 มิถุนายน 2551 เวลา 9.15-9.40 น.

Taxonomy upgrade extras: