microsoft
Mono 2.0 ออกเป็นทางการแล้ว
Submitted by xavier on Wed, 10/08/2008 - 04:21.
หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำ ให้ Mono 1.0 ให้ Compatible กับ .NET Framework 1.0, 1.1 มาได้ระยะใหญ่ และการหันไปพัฒนา Moonlight เพื่อพอร์ต Microsoft Silver Light ให้ใช้ได้กับทุก Platform และก้อปล้ำกันอยู่นานพอดูทำให้ระยะการปล่อย Mono 2.0 ล่าช้าออกไปด้วย ตอนนี้แฟนๆ Mono ไม่ต้องรอ
ไมโครซอฟท์ส่งโค้ดเข้าชุมชนโอเพนซอร์สพร้อมสนับสนุน Apache Foundation
Submitted by xavier on Mon, 08/11/2008 - 02:48.
ข่าวจาก blognone : ผมเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนในเว็บนี้พยายามบอกกับคนในชุมชนคือไมโครซอฟท์กับโลกโอเพนซอร์สไม่ได้เป็น ศัตรูกันแบบความดีและความชั่ว แม้ผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างของทั้งสองค่ายจะทับซ้อ
วันที่ 'ไมโครซอฟท์' ไร้บิลเกตต์
Submitted by wej on Fri, 06/27/2008 - 09:27.
วันที่ 'ไมโครซอฟท์' ไร้บิลเกตต์
เป็นข่าวคราวที่ Hot และร้อนแรงที่สุดในวงการไอทีโลกเมื่อบิลเกตต์ประกาศวางมือและปลดเกษียนตัวเองออกจาก ไมโครซอฟท์
ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Software เรามาดูชีวิติหักเหของเกตต์กันหน่อยครับผม
อ่าน email ของบิล เกตส์ ที่ส่งถึงลูกน้อง
Submitted by gumara on Thu, 06/26/2008 - 06:06.ไม่สงสัยเลยว่าทำไม Microsoft ถึงเติบโตอย่างทุกวันนี้ เพราะบิล เกตส์ บอกว่า การส่ง email ถึงลูกน้องคืองานของเขา
อนาคตที่ไร้ไมโครซอฟท์
Submitted by phongsak on Tue, 06/17/2008 - 06:43.
ตอนนี้มองไปรอบตัวเห็นแต่ไมโครซอฟท์เต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ในบริษัทใหญ่ๆ เครื่องเดสก์ทอปของสำนักงานก็ใช่ โน้ตบุ๊คก็ยังหนีไม่พ้น กลับไปบ้านจะเล่นเกมก็ต้อง Xbox คว้าโทรศัพท์มือถือก็เจอวินโดวส์โมบาย แ
